10 LÝ DO HỌC TIẾNG HOA TẠI ĐÀI LOAN

1. Đài Loan là nơi lý tưởng để học tiếng Hoa

Người Đài Loan sử dụng tiếng Hoa để giao tiếp hàng ngày. Tiếng Hoa phổ thông là quốc ngữ của Đài Loan. Học tiếng Hoa trong môi trường hoàn toàn bằng tiếng Hoa ở Đài Loan là cách mau chóng tiến bộ. Ở Đài Loan bạn có thể học tiếng Hoa trong các trung tâm dạy tiếng hoặc trung tâm giảng dạy ngôn ngữ của trường đại học.

2. Đài Loan chứa đựng cái nôi văn hóa Trung Hoa

Trải nghiệm, tìm hiểu văn hóa Đài Loan chính là cách để bạn nghiên cứu về văn hóa Trung Hoa. Không nơi nào tốt hơn ở Đài Loan để có thể tìm kiếm những bộ sưu tập mô phỏng lịch sử văn minh Trung Hoa, dân ca múa rối Đài Loan và văn hóa bản địa của người Đài.

3. Học tiếng Hoa là học chữ Phổn thể

Tiếng Hoa phồn thể giúp người học dễ dàng nhận dạng chữ viết và tránh nhầm lẫn nghĩa của từ. Học tiếng Hoa Phồn thể giúp khai phá giá trị thẫm mỹ của thư pháp Trung Quốc mà tiếng Hoa giản thể không thể có đầy đủ được.

4. Môi trường thuận lợi để học tiếng Hoa

Các trung tâm đào tạo tiếng Hoa ở Đài Loan có đội ngũ giáo viên trình độ cao, trang thiết bị hiện đại, khóa học đa dạng giúp sinh viên mau chóng tiến bộ và đạt được trình độ yêu cầu trong thời gian ngắn.

5. Học bổng đa dạng

Chính phủ Đài Loan khuyến khích sinh viên nước ngoài khá giỏi đến Đài Loan học tập bằng cách cung cấp học bổng du học đại học và thạc sĩ. Sau khóa học tiếng Hoa đáp ứng điều kiện đầu vào, bạn sẽ nhận được học bổng khi tham dự khóa học chính thức. Một số trung tâm Hoa ngữ cũng cấp học bổng cho sinh viên nước ngoài, nhưng học bổng loại này khá hiếm.

6. Đài Loan xã hội tự do, dân chủ

Đài Loan được xây dựng từ một xã hội tự do, dân chủ, hiện đại nơi những người dân chăm chỉ và thân thiện. Khi người Tây Ban Nha đặt chân lên hòn đảo này họ đã gọi Đài Loan là hòn đảo xinh đẹp.

7. Giao thông thuận tiện, nơi lý tưởng để du lịch

Hệ thống phương tiện công cộng rất phát triển. Bạn dễ dàng đi lại khắp mọi nơi tại Đài Loan bằng đường hàng không, tàu cao tốc, tàu địa phương và hệ thống xe buýt.

8. Điều kiện sống ở Đài Loan cao

Đài Loan hiện đại và phát triển, người dân chấp hành pháp luật nghiêm chỉnh, giao thông thông suốt, cơ sở y tế đầy đủ. Sinh viên quốc tế đến học tập và sinh sống ở Đài Loan rất an toàn và thoải mái. Không có sự phân biệt giữa sinh viên bản địa và sinh viên quốc tế.

9. Kiểm tra năng lực tiếng Hoa dễ dàng

Sinh viên nước ngoài đến Đài Loan học tiếng Hoa có thể dễ dàng tham dự kỳ thi kiểm tra năng lực tiếng Hoa (TOCFL) bất cứ lúc nào. Kỳ thi này đánh giá mức độ nghe, hiểu và đọc của sinh viên quốc tế trong việc học tiếng Hoa. TOCFL dùng để chứng minh trình độ tiếng Hoa và yêu cầu bắt buộc để nhận học bổng.

10. Vừa học vừa làm

Bạn có thể dễ dàng tìm được một công việc vừa ý ngay trong thời gian học tiếng Hoa tại Đài Loan. Công việc sẽ giúp bạn tích lũy kinh nghiệm, nâng cao trình độ tiếng Hoa và kiếm thêm thu nhập để trang trải chi phí du học.

Học ngôn ngữ không ở nơi nào tốt hơn chính tại nơi mà người dân nói thứ tiếng đó. Học tiếng Hoa hãy đến Đài Loan!

THỜI GIAN NHẬN HỒ SƠ VÀ NHẬP HỌC

Nhận hồ sơ tại tất cả các thời điểm trong năm

Kỳ mùa xuân nhập học vào đầu tháng 2 hàng năm (hạn cuối nộp hồ sơ vào tháng 12)

Kỳ mùa thu nhập học vào đầu tháng 9 hàng năm (hạn cuối nộp hồ sơ vào tháng 7)

 

 

 

Danh mục bài viết:

KỲ THI NĂNG LỰC HOA NGỮ TOCFL

Ngoại ngữ là một trong những yêu cầu bắt buộc đối với học sinh chuẩn bị du học nước ngoài. Khi ghi danh chương trình đại học bạn phải đáp ứng yêu cầu ngoại ngữ tối thiểu. Các trường ở Đài Loan tổ chức giảng dạy bằng tiếng Anh hoặc tiếng Hoa.

CHƯƠNG TRÌNH HỌC TIẾNG HOA TÀI ĐÀI LOAN

Hãy để việc học tiếng hoa của bạn trở nên dễ dàng, thông qua chương trình học tiếng ở Đài Loan 6 tháng hoặc 1 năm. Bạn có thể có môi trường giao tiếp tiếng hoa với người bản ngữ bên cạnh đó, lớp học với đa văn hóa bạn có thể làm quen với những người bạn quốc tế đến từ rất nhiều quốc gia trên thế giới. Ngoài ra bạn sẽ được tham gia những hoạt động của trường tìm hiểu văn hóa Đài Loan, và có thể tham gia những chương trình như homestay (trải nghiệm cuộc sống với gia đình người Đài). Lúc đó ngoại ngữ của bạn không những tiến bộ rất tốt mà còn có cơ hội tìm việc làm bên Đài Loan 

VÌ SAO BẠN NÊN HỌC TIẾNG HOA?

Dữ liệu thống kê ngôn ngữ và phương ngữ trên thế giới của tạp chí Ethnologue công bố năm 2014 cho thấy tiếng Trung Quốc (tiếng Hoa) đứng đầu danh sách xếp hạng các ngôn ngữ phổ biến nhất thế giới, tiếng mẹ đẻ của 1,2 tỉ người.