ĐỂ CÓ MỘT HÀNH TRANG TỐT KHI ĐI DU HỌC BÊN ĐÀI LOAN

Xin giới thiệu chia sẽ với các bạn về cuộc sống bên Đài và những gì bạn cần phải chuẩn bị để có thể có một hành trang thật tốt cho việc du học ở Đài nhé

Theo kinh nghiệm của tôi, trước khi qua du học bên Đài Loan năm 2018, bạn không cần phải lo lắng quá là khả năng tiếng anh của mình sẽ không đủ để hiểu hết tất cả những gì thầy giáo nói trong lớp, điều này cũng là bình thường thôi. Tôi cũng như vậy, trong kỳ học đầu tiên của chương trình thạc sỹ Đài Loan, tôi phải mất 4 tháng để có thể thích ứng với cách học toàn bộ chương trình bằng tiếng anh, tôi cũng đã dùng những biện pháp như ghi âm lại bài giảng, nhưng kết quả là về nhà làm biếng nghe lại. Điều quan trọng nhất là trước khi đến lớp bạn chỉ cần đọc bài trước để có thể dễ dàng nắm bắt được những gì thầy giảng trên lớp. Sau đó dần dần bạn sẽ thích ứng được. Vì vậy, trước khi sang Đài chỉ cần ăn uống thật ngon, ăn những món ăn mình thích ở Việt Nam, vì qua bên này rồi bạn sẽ rất nhớ và thèm ăn món ăn Việt.

Vấn đề ở trong khi học bên Đài, ký túc xá dành cho sinh viên thường từ 4-6 sinh viên một phòng, bạn có thể chọn ở với sinh viên Quốc tế hoặc sinh viên Việt Nam. Theo kinh nghiệm của tôi thì bạn nên ở với sinh viên Quốc tế như Đài Loan, Indonesia, hoặc những nước khác để có thể giao tiếp bằng tiếng anh hằng ngày, giúp bạn cải thiện được khả năng tiếng anh của mình. Đây thực sự là một môi trường tốt để giao lưu văn hóa và hiểu hơn về những nước khác hoặc là cơ hội để giao tiếp và học tiếng hoa tại Đài Loan nếu ở chung với người Đài. Ký túc xá khoản 7500 NTD một kỳ tương đương với 5, 5 triệu tiền Việt.

Vấn đề đi lại bên Đài, chi phí đi lại rất rẽ, phương tiện công cộng như Bus, tàu điện ngầm hoặc tàu lửa. Bạn có thể dùng 3 phương tiện này để du lịch khắp Đài Loan. Đất nước Đài Loan không quá lớn nên có thể dễ dàng từ từ khám phá trong những năm bạn học bên này. Tôi đã du lịch hầu như toàn bộ Đài Loan trong 2 năm học Thạc sỹ bằng tiền học bổng từ trường và dùng phương tiện công cộng. Nếu học bổng Đài Loan năm 2018 của bạn 8000 NTD (6 triệu VND) thì bạn có thể thực hiện việc này dễ dàng.

Vấn đề ăn uống bên này, nếu bạn ăn trong canteen của trường thì chi phí cực kỳ thấp, một ngày tốn khoản 150 NTD (110k VND), còn nếu ăn ngoài thì một lần ăn tốn khoản 100 NTD. Nhưng thường thì một tuần các bạn sinh viên ở đây sẽ ăn một lần bên ngoài. Nên trung bình một tháng bạn chi cho việc ăn uống sẽ là 4500 NTD (3,5 triệu) số tiền còn lại sẽ có thể dùng để mua sắm và du lịch.

Về vấn đề làm thêm bên này, là sinh viên nên bạn có thể làm thêm được 20 giờ/1 tuần, thường thì làm bên này lương sẽ tính theo giờ là 150 NTD/giờ. Xin việc làm thêm cho các quán ăn, cửa hàng tiện lợi… không yêu cầu quá nhiều về tiếng hoa nên bạn có thể dễ dàng xin được việc làm. Bạn có thể sắp xếp thời gian học hành của mình linh động để có thể làm thêm bên ngoài, vừa có thêm thu nhập vừa có thể học thêm được tiếng hoa.

So với du học sinh bên Nhật thì du học sinh bên Đài Loan thỏa mái hơn rất nhiều, không áp lực lắm khi học bên Đài. Đây là những kinh nghiệm tôi muốn chia sẽ với bạn.

Chúc các bạn thành công.!

Liên Hệ Ngay Với Chúng Tôi Để Tư Vấn, Làm Thủ Tục Và Nộp Hồ Sơ. Tất Cả Hoàn Toàn Miễn Phí.!

Việt Nam: +84 966 995 679 Mr. Lạc | Đài Loan: + 886 963 573 473 Mis. Liên

Email: ketnoivietdai@gmail.com | Website: www.ketnoivietdai.com

Địa Chỉ: Tầng 3, Tòa Nhà ACM, 96 Cao Thắng, Phường 4, Quận 3, Thành Phố Hồ Chí Minh  

 

THỜI GIAN NHẬN HỒ SƠ VÀ NHẬP HỌC

Nhận hồ sơ tại tất cả các thời điểm trong năm

Kỳ mùa xuân nhập học vào đầu tháng 2 hàng năm (hạn cuối nộp hồ sơ vào tháng 12)

Kỳ mùa thu nhập học vào đầu tháng 9 hàng năm (hạn cuối nộp hồ sơ vào tháng 7)

 

 

 

Danh mục bài viết:

THỦ TỤC XIN VISA QUA THĂM NGƯỜI THÂN BÊN ĐÀI LOAN

Thủ tục và cách thức nộp đơn xin Visa thăm con gái, người thân đang sinh sống, học tập và làm việc tại Đài Loan. ACCIO xin đưa ra những thông tin thủ tục cần thiết như sau 

HỌC BỔNG DU HỌC ĐÀI LOAN ĐÃ TẠO CHO TÔI MỘT BƯỚC NGOẶC LỚN (Phần 1)

Nếu bạn nghĩ học với học lực trung bình và tiếng anh của bạn cũng không có gì nỗi trội, du học là một cái gì đó rất xa xôi với bạn, nói gì đến học bổng. Tôi cũng đã từng nghĩ như vậy, nhưng rồi mọi thứ đã thay đổi khi tôi gặp “Sư Phụ”

HỌC BỔNG DU HỌC ĐÀI LOAN ĐÃ CHO TÔI MỘT BƯỚC NGOẶC LỚN (Phần 2)

Nếu bạn nghĩ với học lực trung bình, anh văn không có gì nỗi trội, bạn nghĩ sẽ không có cơ hội để đi du học nói gì đến học bổng...Tôi cũng từng nghĩ như vậy, nhưng HÃY TỰ TIN CỐ GẮN VÀ TIN VÀO BẢN THÂN THÌ SẼ LÀM ĐƯỢC THÔI

HỌC BỔNG DU HỌC ĐÀI LOAN ĐÃ TẠO CHO TÔI MỘT BƯỚC NGOẶC LỚN (Phần 3)

CHỈ CẦN CỐ GẮN, TỰ TIN VÀO BẢN THÂN BẠN SẼ LÀM ĐƯỢC THÔI. Học lực trung bình (6,5) anh văn không có gì nỗi trội toeic 550 nhưng tôi đã nộp hồ sơ cho học bổng thạc sỹ MBA (Quản trị kinh doanh) và kết quả đã nhận được học bổng 

CÂU CHUYỆN VỀ CÔNG VIỆC PART TIME KHI ĐI DU HỌC

Có bao giờ bạn tự hỏi " Em có nên đi làm thêm khi đi du học hay không?" Cùng tìm hiểu câu trả lời nhé