HỌC BỔNG DU HỌC ĐÀI LOAN 2018

Trong số những điểm đến du học ở châu Á, Đài Loan nổi lên là một trong những địa điểm được nhiều học sinh Việt Nam quan tâm nhất. Không chỉ bởi Đài Loan có nền kinh tế phát triển năng động mà còn là nơi có nền giáo dục phát triển, học phí vừa phải, nhiều học bổng và dễ dàng tìm được việc làm thêm.

Với 146 trường đại học và 18 trường cao đẳng cung cấp rất nhiều chuyên ngành trong đó có hơn 130 chương trình được giảng dạy bằng tiếng Anh, nhiều trường đại học đào tạo chuyên sâu về khoa học và công nghệ. Giáo dục tại Đài Loan được đặc biệt chú trọng, hàng năm Chính phủ phân bổ một khoản ngân sách lớn cho mục đích giáo dục trong đó có chi học bổng khuyến khích học tập dành cho sinh viên đại học và sau đại học.

Chuyên trang du học Đài Loan mời bạn tìm hiểu về các loại học bổng du học Đài Loan, điều kiện nhận học bổng và thời hạn nộp hồ sơ.

1. Các loại học bổng

Có nhiều mức học bổng du học Đài Loan khác nhau dành cho sinh viên nước ngoài. Học bổng càng cao yêu cầu ứng viên có kết quả học tập và năng lực ngoại ngữ càng tốt. Học bổng còn phụ thuộc vào mức độ cạnh tranh bởi số lượng ứng viên giỏi nộp đơn xin học bổng ngày càng nhiều. Nhìn chung có các loại học bổng sau đây:

Học bổng Tiến sỹ toàn phần (3 năm): Miễn phí học phí, cung cấp tiền ăn hàng tháng: 11 tr/ hàng tháng + tiền làm việc nghiên cứu với giáo sư (tùy thuộc vào dự án của giáo sư).

Học bổng tiến sỹ bán phần: (3 năm): Miễn phí học phí, cung cấp tiền ăn hàng tháng 8tr/hàng tháng (1 năm 12 tháng)+ tiền làm việc nghiên cứu với giáo sư (tùy thuộc vào dự án của giáo sư).

Học bổng học phí: Miễn phí học phí trong 3 năm + tiền làm việc nghiên cứu với giáo sư (tùy thuộc vào dự án của giáo sư).

Học bổng toàn phần thạc sỹ: miễn phí học phí trong 2 năm + 7.5tr/tháng (12 tháng 1 năm)+ tiền làm việc nghiên cứu với giáo sư (tùy thuộc vào dự án của giáo sư).

Học bổng bán phần thạc sỹ: Miễn phí học phí trong 2 năm+ 6tr/tháng (12 tháng 1 năm)+ tiền làm việc nghiên cứu với giáo sư (tùy thuộc vào dự án của giáo sư).

Học bổng học phí: Miễn phí học phí trong vòng 2 năm+ tiền làm việc nghiên cứu với giáo sư (tùy thuộc vào dự án của giáo sư).

Hầu hết học bổng du học Đài Loan được cấp kèm theo điều kiện chỉ dành cho năm đầu tiên. Những năm tiếp theo học viên cần phải duy trì kết quả học tập tốt để tiếp tục nhận được học bổng.

2. Đối tượng nhận học bổng

Tất cả học sinh đáp ứng đủ điều kiện du học Đài Loan và điều kiện nhận học bổng đều có thể nộp đơn xin học bổng trong lúc làm hồ sơ du học Đài Loan. Đài Loan chỉ tuyển sinh những trường hợp tốt nghiệp trung học phổ thông trở lên theo học đại học và sau đại học, vì thế chỉ có học bổng đại học, thạc sĩ và tiến sĩ. Rất ít học bổng dành cho những trường hợp xin visa du học tiếng Hoa tại Đài Loan.

3. Điều kiện nhận học bổng

Điều kiện nhận học bổng du học Đài Loan tương đối dễ hơn so với các quốc gia khác. Chỉ cần tốt nghiệp trung học phổ thông với điểm trung bình mỗi năm từ 7.5 trở lên và có chứng chỉ tiếng Hoa TOCFL từ cấp độ 4 trở lên hoặc IELTS 5.5 trở lên (hoặc chứng chỉ tiếng Anh khác tương đương) là bạn có thể nộp đơn xin học bổng.

Tùy trường mà bạn nộp đơn, điều kiện nhận học bổng có thể khác nhau. Những trường có thứ hạng cao, được nhiều người ứng viên quan tâm, yêu cầu khắt khe hơn, điểm số cao hơn và thời hạn nộp hồ sơ xin học bổng cũng ngắn hơn.

4. Thời hạn nộp hồ sơ học bổng

Đài Loan có 2 kỳ khai giảng, kỳ mùa xuân (tháng 2) và kỳ mùa thu (tháng 9). Trong đó kỳ khai giảng tháng 9 là kỳ khai giảng chính, nhiều khóa học được mở nhất. Sinh viên đăng ký hồ sơ du học Đài Loan nói chung và nộp hồ sơ xin học bổng nói riêng trước kỳ khai giảng tối thiểu 3 tháng.

Đăng ký học bổng du học Đài Loan 2018, thời hạn nhận hồ sơ như sau:

* Kỳ khai giảng tháng 2/2018, kết thúc nhận hồ sơ xin học bổng trước ngày 30/09/2017.

* Kỳ khai giảng tháng 9/2018, kết thúc nhận hồ sơ xin học bổng trước ngày30/04/2018.

Tuy nhiên Tư Vấn Du Học Kêt Nối Việt Đài nhận hồ sơ tất cả các thời điểm thời điểm trong năm, để chuẩn bị hồ sơ tốt nhất để đảm bảo cho bạn có học bổng.

Liên Hệ Ngay Với Chúng Tôi Để Tư Vấn, Làm Thủ Tục Và Nộp Hồ Sơ. Tất Cả Hoàn Toàn Miễn Phí.!

Việt Nam: +84 933 371 385 Ms ThủyĐài Loan: + 886 963 573 473 Mis. Liên

Email: ketnoivietdai@gmail.com | Website: www.ketnoivietdai.com

Địa Chỉ: Tầng 3, Tòa Nhà ACM, 96 Cao Thắng, Phường 4, Quận 3, Thành Phố Hồ Chí Minh  

 

THỜI GIAN NHẬN HỒ SƠ VÀ NHẬP HỌC

Nhận hồ sơ tại tất cả các thời điểm trong năm

Kỳ mùa xuân nhập học vào đầu tháng 2 hàng năm (hạn cuối nộp hồ sơ vào tháng 12)

Kỳ mùa thu nhập học vào đầu tháng 9 hàng năm (hạn cuối nộp hồ sơ vào tháng 7)

 

 

 

Danh mục bài viết:

10 LÝ DO NÊN CHỌN DU HỌC ĐÀI LOAN

Đài Loan đã công nghiệp hóa một cách nhanh chóng trong nửa cuối của thế kỷ 20, và điều này được mệnh danh là “Thần kỳ Đài Loan” (台灣奇蹟) . Đài loan cùng với Hàn Quốc, Hồng Kông và Singapore được gọi là bốn con rồng châu Á.
Năm 2008 thu nhập quốc dân đầu người đã lên tới 33.000 đô là Mỹ, Chỉ số Phát triển Con người (HDI) cũng tương đương với các nước phát triển. HDI của Đài Loan năm 2007 là 0,943 (xếp thứ 27), và 0,868 năm 2010 (xếp thứ 18) theo cách tính mới của Liên Hiệp Quốc.